CẤU TẠO VÀ PHÂN LOẠI NETWORK CAMERA

Đăng bởi vuthanhloan vào lúc

1. GIỚI THIỆU CHUNG

Một Camera mạng (Network Camera) hay còn gọi là Internet Camera, IP Camera hay Internet Video Camera. Nó sẽ truyền hình ảnh kĩ thuật số trực tiếp qua mạng Internet đến các thiết bị như máy tính hoặc điện thoại có kết nối 3G. Với một địa chỉ IP riêng, nó có thể làm việc độc lập để giám sát thời gian thực. Hình ảnh thu được từ các Network Camera có thể xem trên các trình duyệt như Internet Explore, Firefox, Mozilla, Opera và cho phép người sử dụng truyền hình trực tiếp trên các thiết bị nối mạng khác nhau. Ngoài ra, người sử dụng có thể kiểm soát và quản lý nhiều Camera cùng một lúc tại bất kỳ nơi nào có kết nối mạng. Do đó, một hệ thống Trọn bộ Camera IP dễ dàng và thuận tiện hơn so với một hệ thống giám sát khép kín CCTV.

2. CẤU TẠO CỦA NETWORK CAMERA

Một Network Camera bao gồm một ống kính, một bộ cảm biến hình ảnh, một bộ xử lý hình ảnh, một bộ nén hình ảnh SoC (System on Chip), một chip mạng Ethernet tạo kết nối mạng cho truyền dữ liệu.

CẤU TẠO CỦA NETWORK CAMERA

Khi ánh sáng đi qua ống kính vào cảm biến, nó được chuyển thành tín hiệu kỹ thuật số và sau đó được xử lý bởi bộ xử lý tín hiệu số. Các dữ liệu đã được xử lý sau đó được nén bởi bộ nén hình ảnh đa phương tiện SoC để đạt được kích thước dữ liệu nhỏ hơn. Điều này sẽ giúp cho việc truyền dữ liệu được tối ưu. Cuối cùng, những hình ảnh này sẽ được gửi qua mạng Internet đến các thiết bị như máy tính, điện thoại 3G. Ngoài việc nén hình ảnh, bộ nén SoC được tạo nên với một CPU RISC để xử lý hệ thống và dữ liệu mạng.

Các giao diện chung của một Network Camera bao gồm một ổ cắm dây điện, ổ cắm Ethernet, cổng âm thanh I/O và cổng kĩ thuật số I/O.

 

3. PHÂN LOẠI NETWORK CAMERA

Loại cố định (Fixed Type): Một Camera cố định chỉ nhắm vào một hướng cố định để theo dõi một khu vực cụ thể như hành lang, cầu thang. Một Camera mạng cố định đi kèm với một giao diện RS-232/422/484. Giao diện này kết nối Camera với một máy quét pan/tilt cho cùng phủ song rộng hơn. Nhiều Camera mạng cố định có thể thay đổi ống kính cho phép người sử dụng thay đổi ống kính ứng với điểu kiện giám sát khác nhau.

Network camera Loại cố định

Loại Pan/Tilt/Zoom: Loại này có thể thay đổi hướng quay theo chiều ngang, dọc để đạt được tầm nhìn rộng hơn. Camera Pan/Tilt được sử dụng ở những nơi có không gian rộng như hành lang, sân bãi…Một số Camera Pan/Tilt được tích hợp khả năng phóng to (Zoom) để giám sát đối tượng ở khoảng cách xa dễ dàng. Người dùng có thể dễ dàng điều khiển các chức năng PTZ thông qua một trình duyệt web .

Network camera Loại Pan/Tilt/Zoom

Loại vòm cố định (Fixed Dome Type): Một Camera mạng vòm cố định chủ yếu được thiết kế giám sát trong nhà. Với cơ chế 3 trục, hình ảnh dễ dàng được ghi lại khi nó được đặt trên tường hay trần nhà. Việc thiết kế mái vòm cố định vừa phù hợp với việc trang trí, vừa tránh được các tác động bên ngoài.

Network camera Loại vòm cố định (Fixed Dome Type)

Loại mái vòm tốc độ (Speed Dome Type): So với các loại mái vòm cố định , loại mái vòm tốc độ được tích hợp với khả năng pan, tilt và zoom, tạo điều kiện cho việc giám sát vùng lớn hơn. Với khả năng zoom cao, ổn định hình ảnh và hướng quay lên đến 360 độ chảo vô tận. Một Camera mái vòm tốc độ được sử dụng chủ yếu cho các ứng dụng chuyên nghiệp, chẳng hạn như sân bay, ngân hàng, an ninh thành phố.

Network camera Loại mái vòm tốc độ (Speed Dome Type)

https://e111.com.vn

 


BECOME A SUBSCRIBER

Get 15% off your next order. Be the first to learn about promotions special events, new arrivals and more