GIỚI THIỆU VỀ CAMERA PTZ

Đăng bởi vuthanhloan vào lúc

I. GIỚI THIỆU CHUNG

Khoa học kĩ thuật ngày càng phát triển đã cho ra đời nhiều loại Camera với những tính năng phục vụ những yêu cầu đặc biệt như Camera hồng ngoại có thể quan sát ban đêm, Camera ngụy trang để phục vụ những yêu cầu bí mật…Có thể bạn đã từng nghe qua Camera có chức năng PTZ. Vậy Camera PTZ là gì? Bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn.

Nhà máy E111 chuyên sản xuất, phân phối Camera Hàn Quốc, Camera giám sát, thiết bị an ninh, công cụ hỗ trợ.

II. GIỚI THIỆU VỀ CAMERA PTZ

1. Camera PTZ là gì?

PTZ là viết tắt của từ Pan Tilt Zoom. Camera PTZ ngoài chức năng ghi hình còn có thể

+ Pan: Xoay sang trái và sang phải lên đến 360 độ

+ Tilt: Nghiêng lên nghiêng xuống đến 110 độ

+ Zoom: Phóng to thu nhỏ

Để camera thực hiện được chức năng quay quét cần có một chân đế để có thể quay lên, quay xuống, quay ngang, quay dọc. Khả năng quay quét kết hợp với chức năng zoom kỹ thuật số, zoom quang của camera sẽ giúp các bạn có thể quan sát được toàn bộ khu vực chỉ với một chiếc camera.

Zoom kỹ thuật số sử dụng phần mềm để phóng to, thu nhỏ; zoom quang học sử dụng ống kính dịch chuyển tự động để điều chỉnh tiêu-cự. Camera hiện đại có tính năng Zoom tự điều chỉnh để đạt độ nét của mục tiêu quan sát khi thu phóng hình ảnh.

2. Tính năng của camera PTZ.

Camera PTZ được sử dụng cho cả trong nhà và ngoài trời. Camera sử dụng ngoài trời được thiết kế thêm chân đế pan/tilt với khả năng chống chọi lại được với điều kiện thời tiết bất thường giúp cho nó trở nên chắc chắn hơn so với những camera được sử dụng trong nhà. Ngoài ra vì cần mang theo các thiết bị phụ kiện như đèn hồng ngoại, bộ phát sóng không dây  nên Camera ngoài trời cần có chân đế chắc chắn.

Camera PTZ truyền thống không có mái vòm. Camera PTZ dome thì được thiết kế thêm mái vòm giúp quan sát rất hiệu quả và bí mật vì đối tượng giám sát không biết ống kính đang hướng về phía nào. PTZ Dome Camera có tính năng phát hiện các chuyển động (motion detector), tính năng này giúp cho camera tự động xoay qua xoay lại hay đảo lên xuống để xem rõ  một đối tượng nào đó đang di chuyển bên dưới camera.

Camera IP PTZ được thiết kế có sẵn về địa chỉ IP, cho phép người dùng có thể giám sát từ xa. Các bạn chỉ cần kết nối camera với Internet là bạn đã có thể tận dụng nhiều tính năng thông thường dựa trên phần mềm kèm theo.

Một tính năng nổi bật nữa của Camera PTZ là tính năng mặt nạ che những vùng không muốn quan sát. Những khu vực được ấn định tính năng này sẽ được thay đổi kích thước cho phù hợp, đảm bảo những vị trí này sẽ được ẩn đi.

 

3. Một số sản phẩm Camera PTZ của nhà máy E111

Camera NPT-2003P10

Camera NPT-2003P10

Camera NPT-2003 IR PTZ

Camera NPT-2003 IR PTZ

 

 

https://e111.com.vn


BECOME A SUBSCRIBER

Get 15% off your next order. Be the first to learn about promotions special events, new arrivals and more