Phần mềm  quản lý ghi hình camera IP Nx witness giao tiếp IOT

Đăng bởi admin vào lúc

Giới thiệu công nghệ, khả năng tích hợp nhiều thiết bị ngoại vi với phần mềm  quản lý ghi hình camera IP Nx witness

I. GIỚI THIỆU CHUNG

Nx witness là một phần mềm xem và ghi hình camera IP tích hợp được hầu hết với tất cả các hãng camera IP đang có trên thị trường.

Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm ghi hình cho camera IP, phần mềm quản lý camera IP, phần mềm quản lý ghi hình tập trung cho camera IP thì Nx witness là một lựa chọn xứng đáng. Được thiết kế tối ưu hóa về sử dụng tài nguyên phần mềm xem và quản lý camera ip của Nx witness luôn chạy nuột nà ngay cả khi quản lý đồng thời với số lượng 128 kênh camera IP.

Trong bài viết trước chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn tiện ích Nx cloud (giải pháp điện toán đám mây quản lý dữ liệu camera IP từ xa). Trong bài viết đó chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn công nghệ, cũng như giải pháp, điểm mạnh của Nx cloud trong việc giúp chúng ta quản lý ghi hình camera IP một cách dễ dàng.

Trong bài viết ngày này chúng tôi xin phép được giới thiệu đến các bạn một điêm mạnh nữa của phần mềm quản lý camera ip của Nx witness. Nx witness là phần mềm với mã nguồn mở, được các kỹ sư thiết của Nx witness xây dựng vô cùng thông minh và tiện ích. Việc kết nối và hiển thị với các thiết bị như : đầu đọc thẻ từ, máy đọc vân tay, chuông cửa có hình, đầu báo nhiệt độ, độ ẩm, thiết bị kiểm soát ra vào … tất nhiên là tất cả đều chạy trên nền tảng IP và giao thức IP.

Phần mềm quản lý camera ip của Nx witness cung cấp cho bạn đầy đủ một thư viện về các hàm giao tiếp với các thiết bị ngoại vi theo chuẩn : HTTP, XML và JSON, API …

II. TÍNH NĂNG NỔI BẬT SẢN PHẨM

1. Sử dụng HTTP Generic Events & Actions để điều khiển và hiển thị các thông số cần thiết trên màn hình giám sát camera ip.

Phần mềm quản lý camera ip của Nx witness hỗ trợ HTTP, API yêu cầu và giao tiếp với Nx Server API. Phần mềm hệ thống tương thích với các thiết bị tích hợp công nghệ thứ 3. Việc xử lý các yêu cầu được mô tả như hình dưới.

Giao tiếp giữa  thiết bị ngoại vi, Phần mềm quản lý camera ip của Nx witness, và thiết bị đầu cuối là camera đều sử dụng tiêu chuẩn RESTful API. Để tham khảo về tiêu chuẩn RESTful API bạn có thể tham khảo tại đây.

  • Các lý do tại sao Phần mềm quản lý camera ip của Nx witness lại chọn API

- REST cho phép bất kỳ giao diện nào giữa các hệ thống sử dụng HTTP để lấy dữ liệu và tạo ra các hoạt động trên những dữ liệu đó trong tất cả các định dạng có thể, chẳng hạn như XML và JSON.

- REST là một giao thức client/server không trạng thái. Điều đó có nghĩa là bất kỳ yêu cầu HTTP nào chứa tất cả các thông tin cần thiết để thực hiện, và cả máy trạm và máy chủ đều không cần phải nhớ bất kỳ trạng thái nào trước đó để thỏa mãn nó.

- REST đã trở thành một tiêu chuẩn phát triển phần mềm. Rất nhiều người đã sử dụng nó - bao gồm cả Facebook, Google, Twitter - đã bắt đầu sử dụng REST và kết quả là có rất nhiều kiến thức và kinh nghiệm trong các nhà phát triển phần mềm.

2. Sử dụng các sự kiện chung để điều khiển và hiển thị các thông điệp trên mà hình hiển thị của phần mềm quản lý camera ip của Nx witness. (Using Generic Events)

Việc gửi các sự kiện chung (Using Generic Events) đến Nx witness để nx xử lý thông tin và hiển thị. Việc gửi các sự kiện chung này rất dễ dàng đối với các thiết bị sử dụng công nghệ thứ 3.

Nguyên tắc hoạt động của (Using Generic Events) :

- Khi một người dùng gửi một sự kiện Generic Event (aka a CreateEvent API) đến bất kỳ máy chủ Nx Witness nào, nó được nhận như là một Sự kiện Chung.

- Nx - khi được cài đặt lần đầu - có quy tắc mặc định để hiển thị tất cả các Sự kiện Chung nhận được trong bảng thông báo trên ứng dụng Nx.

- Các sự kiện chung nhận được sau đó có thể được sử dụng để tạo ra các quy tắc hệ thống - chẳng hạn như kích hoạt I / O, khởi chạy PTZ Preset-as-action-action, khởi tạo một Giao diện Báo động, tạo Dấu trang hoặc thậm chí gửi Yêu cầu HTTP đến Thiết bị hoặc hệ thống của bên thứ ba khác.

Đây là một ví dụ mà bạn có thể hiểu cách hoạt khi sử dụng Using Generic Events.

http://demo:nxwitness@demo.networkoptix.com:7001/api/createEvent?source=TestCase&caption=Just-a-Test&description=This-is-a-test-of-how-Generic-Events-work-in-Nx-Witness

3. Sử dụng sự kiện qua HTTP giao tiếp với Nx witness.

Gửi yêu cầu HTTP như một hành động từ Nx cho thiết bị hoặc hệ thống của bên thứ ba. Đơn giản bạn có thể hiểu Nx witnees khi nhận được một thông báo về sự kiện của một thiết bị ngoại vi nào đó gửi đến theo chuẩn HTTP thì Nx witness sẽ hiểu và gửi thông điệp đó đến một thiết bị ngoại vi khác để điều khiển hoặc thông báo các sự kiện đó (các thiết bị IOT).

HTTP hoạt động như thế nào. Chúng tôi sẽ giải thích cho bạn như sau :

Yêu cầu  gửi HTTP là một hành động hoặc tính năng của Nx Witness cho phép người dùng tạo ra một quy tắc gửi yêu cầu HTTP POST hoặc GET qua mạng đến một dịch vụ hoặc thiết bị mục tiêu. Điều này cho phép Nx Witness gửi các cảnh báo đến các hệ thống hoặc thiết bị của bên thứ ba, sau đó có thể được sử dụng trong các thiết bị hoặc hệ thống đó để kích hoạt các hành động bổ sung. Kết hợp các sự kiện chung HTTP và yêu cầu HTTP như một hành động cho phép người dùng sử dụng Nx Witness như là một sự kiện quan trọng nexus - với tự động hóa tòa nhà, hệ thống báo cháy, kiểm soát truy cập, ánh sáng và HVAC kết hợp với và làm việc cùng với IP Nền tảng video.

Với sự xuất hiện của các ứng dụng video học tập sâu sắc và với Nx Witness Server Hive Kiến trúc Nx Witness có tiềm năng rất lớn như là một, đáng tin cậy đáp ứng, giải pháp IOT phân phối loại.

Qua các phân tích trên chúng ta có thể thấy khả năng giao tiếp, điều khiển của Phần mềm quản lý camera ip của Nx witness với các thiết bị ngoại vi, khả năng tương tác hiển thị, kết nối với các thiết bị IOT.

THAM KHẢO THÊM

+ Phần mềm ghi hình Nx Optix (Made in USA)

+ Nx client : dùng để hiển thị hình ảnh camera.

+ Phần mềm ghi hình cho camera IP Clairview (Hàn Quốc)

+ giới thiệu công nghệ điện toán đám mây giám sát từ xa nx cloud

+ Giải pháp giám sát tuần tra bảo vệ bằng hệ thống  camera giám sát

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ :

CÔNG TY TNHH MTV THANH BÌNH – BCA - NHÀ MÁY ĐIỆN TỬ CHUYÊN DỤNG E111

TRỤ SỞ CHÍNH : KHU CÔNG NGHIỆP AN NINH – LẠI YÊN – HOÀI ĐỨC – HÀ NỘI

CHI NHÁNH TPHCM : 47 PHẠM VIẾT CHÁNH – QUẬN 1 – TPHCM

TRUNG DỊCH VỤ KHÁCH HÀNG : 79 TRẦN HƯNG ĐẠO – HOÀN KIẾM – HÀ NỘI

Tel/Fax : 043.33996763 - Hotline : 0979.15.16.18 – 0994665767

Phòng kỹ thuật : 094.365.18.81-0996338302-0917.611.988

Phòng kinh doanh :09.46.46.5689

Phòng dự án : 0904.179.662 – 099.422.6628

Email : info@e111.com.vn – Website : https://e111.com.vn

 

 

 


BECOME A SUBSCRIBER

Get 15% off your next order. Be the first to learn about promotions special events, new arrivals and more